Những điều cần biết khi mặc quần áo cho chó mèo

Mặc quần áo cho chó mèo là cách thể hiện tình yêu của bạn dành cho thú cưng, đó là sự săn sóc vẻ ngoài cho chúng. Thú cưng được mặc quần áo xinh xắn tạo sự thu hút và bắt mắt khiến dòng người đi qua phải ngoảnh nhìn.

Có cần thiết phải mặc quần áo cho chó mèo?

Theo khái niệm của chó mèo mà nói, bộ lông dù ngắn hay dài trên người mình đã chính là bộ quần áo rồi. Nên chuyện mặc áo cho chó không nhất định là cần thiết, nhưng cũng có một số “cô cậu” có yêu thích đặc biệt với  thời trang

Một phần là do thói quen được nuôi dưỡng từ nhỏ về việc sắm sửa và mặc quần áo, một phần khác là do chúng thấy thoải mái và nó trở thành sở thích.

Mua quần áo chó mèo cần lưu ý những gì?

Mua những bộ cánh thật xinh đẹp và hút mắt không chỉ là cách để bạn thể hiện tình yêu thương bản thân đối với “cô cậu”, mà còn là phần nào nói lên tầm quan trọng của chúng trong mắt bạn.

Hãy để thú cưng mặc quần áo theo mùa

– Mùa đông:

Vào mùa đông, đối với những chú chó mèo có bộ lông dày dặn mà nói việc mặc quần áo dường như là không cần thiết. Nhưng, với một số trường hợp đặc biệt thường rơi vào tình trạng chán nản, ăn uống không điều độ, cước bộ yếu và lưng hay khom, dáng ỉu xìu… vào mùa đông lạnh lẽo thì rõ ràng, chúng bị tiết trời ảnh hưởng rõ rệt. Việc bạn mua áo chó và để chúng mặc nó gần như là cần thiết nếu bạn không muốn chúng phải lâm vào cảnh cảm cúm, bệnh sốt.

Lưu ý chất liệu, với mùa đông bạn nên chọn loại vải len, mỏng hay dày tùy vào độ dày lông của chó mèo. Vải nỉ cũng là một lựa chọn không tồi, vì dễ giặt, hoặc vải pha, vải bông.

– Mùa hè:

Vào hạ, sẽ là sự khó chịu với những chú chó cô mèo nếu như bạn mặc cho chúng loại quần áo từ loại vải dày. Nên bạn chỉ cần mua cho chó mèo những quần áo mỏng, giữ được độ thoáng cho cơ thể để chúng có thể thoải mái mà chơi đùa.

Hiện nay, bạn sẽ thấy không ít quần áo chó mèo có rất nhiều mẫu dáng phỏng theo nhiều nhân vật trên phim ảnh như Tôn Ngộ Không, Hoàng Thượng,…

Những lưu ý cần thiết khi để thú cưng của bạn trở thành tín đồ thời trang

Nếu bạn muốn các bé cưng thoải mái dễ chịu và yêu thích với chuyện mặc quần áo chó mèo thì bạn cần chú những điều sau:

Đừng ép thú cưng mặc quần áo nếu chúng không thích.

Động vật cũng là loài có tri giác, huống hồ chi tư duy chó mèo vô cùng thông minh. Với những bé nhút nhát, rụt rè sẽ dễ bị kích động và phản kháng khi chúng bị ép làm những chuyện mình không thích. Bạn có nguy cơ sẽ bị thương, càng khiến cảm xúc của bé thêm tồi tệ.

Bạn nên để chúng quen dần với việc mặc quần áo chó mèo bằng cách cho chúng ngửi, đánh hơi trước bộ quần áo trước khi để chúng mặc vào. Khen ngợi chúng để chúng thêm phần tự tin khi phải mặc áo.

Hãy để cho thú cưng thoải mái khi mặc quần áo chó mèo

Muốn bé cưng của mình trở thành tín đồ thời trang đúng chuẩn và chuyên nghiệp với những bộ quần áo chó mèo xinh xắn. Bạn nên lưu ý khi mua quần áo cho chó phải chọn đúng size, vừa vặn với cơ thể. Không gây cảm giác quá khó chịu vì bị ràng buộc, gò bó. Quần áo quá rộng cũng là một vấn đề, dễ khiến chúng vấp phải và bị ngã.

Vì thế, việc chọn quần áo vừa cỡ, đúng size là chuyện cần thiết nên làm khiến chúng thấy thoải mái.

Có hai dạng size thông dụng dùng để đo kích cỡ quần áo cún cưng, có thể tham khảo:

  • Size 12345
  • Size XS– S – M – L – XL

Trên thực tế, 2 dạng size này thường tương đồng nhau về kích cỡ cũng như cách đo, ví dụ size 1 tương ứng với size XS, size 2 tương ứng với size S…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *